แนวทางการบริโภคอาหารสำหรับผู้สูงอายุ ควรเลือกอาหารที่มีปริมาณไขมันต่ำ "ซุปเยื่อไผ่สอดไส้"

แนวทางการบริโภคอาหารสำหรับผู้สูงอายุ ควรเลือกอาหารที่มีปริมาณไขมันต่ำ
วันที่ 30 JAN 2021 | ผู้เข้าชม 2,327 ครั้ง | โดย กลุ่มประชาสัมพันธ์/กลุ่มอำนวยการอธิบดี

แนวทางการบริโภคอาหารสำหรับผู้สูงอายุ ควรเลือกอาหารที่มีปริมาณไขมันต่ำ วัตถุดิบที่เลือกใช้ปรุงอาหารก็ควรเลือกอาหารที่ย่อยได้ง่าย  หน้าตาสีสันสวยงาม เพราะผู้สูงอายุมักจะมีภาวะเบื่ออาหาร โดยวิธีการปรุงก็ควรเลือกการปรุงแบบต้ม  นึ่ง  ตุ๋น และผู้สูงอายุควรเลือกเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน(meat plate) ไม่เอาหนัง ลดขนมหรืออาหารรสหวานจัด อาหารไขมันสูง 

โดยวันนี้กรมกิจการผู้สูงอายุ ขอนำเสนออาหารที่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุ นั่นก็คือ "ซุปเยื่อไผ่สอดไส้" ที่ทั้งย่อยง่าย และอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ

ลองทำตามกันได้เลยจ้า
ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=3UmxylcW6LI

คลังภาพ