แนวทางการบริโภคอาหารสำหรับผู้สูงอายุ ควรเลือกอาหารที่มีปริมาณไขมันต่ำ "ซุปเยื่อไผ่สอดไส้"
แนวทางการบริโภคอาหารสำหรับผู้สูงอายุ ควรเลือกอาหารที่มีปริมาณไขมันต่ำ วัตถุดิบที่เลือกใช้ปรุงอาหารก็ควรเลือกอาหารที่ย่อยได้ง่าย หน้าตาสีสันสวยงาม เพราะผู้สูงอายุมักจะมีภาวะเบื่ออาหาร โดยวิธีการปรุงก็ควรเลือกการปรุงแบบต้ม นึ่ง ตุ๋น และผู้สูงอายุควรเลือกเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน(meat plate) ไม่เอาหนัง ลดขนมหรืออาหารรสหวานจัด อาหารไขมันสูง
โดยวันนี้กรมกิจการผู้สูงอายุ ขอนำเสนออาหารที่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุ นั่นก็คือ "ซุปเยื่อไผ่สอดไส้" ที่ทั้งย่อยง่าย และอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ
ลองทำตามกันได้เลยจ้า
ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=3UmxylcW6LI